Bạn biết gì về ván khuôn kim loại ?

Ván khuôn kim loại là một trong những dạng ván khuôn được dùng để tạo hình kết cấu cho bê tông, ván khuôn được gia công bằng kim loại, gỗ hoặc các vật liệu khác. Ván khuôn kim loại có các chức năng như  duy trì hình dạng và đảm bảo chất lượng bề mặt của bê tông để thi công công trình một cách tốt nhất.

Nếu như trước đây, các công trình được thi công phải thường xuyên sử dụng các khuôn gỗ để lắp đặt thi công thì ngày nay ván khuôn kim loại lại chiếm vị thế. Không phải ngẫu nhiên mà được như vậy, ván khuôn kim loại rõ ràng có các ưu thế nổi bật như có số lần luân chuyển nhiều ( 200-250 lần), Giá thành ván khuôn kim loại hiện nay cũng thấp hơn giá thành của gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó thì việc hạn chế khai thác rừng cũng là lý do vì sao ván khuôn gỗ ngày nay thường chỉ nên dùng khi bạn thi công các công trình nhỏ và nên tận dụng các ván gỗ có sẵn trong gia đình mình. Một trường hợp khác nữa đó là khi bạn có hoặc không vận chuyển được ván khuôn kim loại vào thi công.

Ván ép cốp pha dài

Ngoài ra còn một loại ván khuôn khác đang được ưu tiên sử dụng nữa là ván khuôn di chuyển ngang. Được biết ván khuôn di chuyển ngang có thể được sử dụng khi bạn đổ betong cho những công trình có thể tiết diện không đổ theo chiều dài như dường ống, đường cống cái, mái nhà kho, mái gara, mái chợ,… Khi mà các công trình thi công toàn bộ các hệ thống ván khuôn di chuyển ngang thì nó sẽ được bố trí trên hệ thống đường ray hoặc bánh xe.

Bên cạnh 2 loại ván khuôn này thì còn có rất nhiều loại ván khuôn khác nữa đang được ưu tiên sử dụng tùy vào từng công trình khác nhau. Các loại ván khuôn có thể được liệt kê ra như là ván khuôn kênh mương, ván khuôn dầm , ván khuôn gỗ trong xây dựng,…

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Đăng một bình luận

Khuyến mại bom tấn